Ép cọc bê tông làm móng nhà dân

ÉP CỌC BÊ TÔNG LÀM MÓNG NHÀ DÂN

Ép cọc bê tông làm móng nhà dân là nhu cầu phổ biến hiện nay của nhiều người. Với mong muốn có được một công trình đẹp và bền bĩ theo năm tháng, mỗi người chủ công trình luôn xem xét và lựa chọn cho mình những nhà thầu xây dựng uy tín. Trong các hạng mục, ép cọc bê tông là một hạng mục rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nền móng – nơi chịu toàn bộ trọng tải của công trình.

1. Ép cọc bê tông nhà dân bao gồm những gì?

Việc khảo sát địa chất là công việc thực hiện đầu tiên trước khi ép cọc. Dựa vào kết quả thu được, đơn vị thi công sẽ tính toán phương án ép cọc phù hợp. Sau đó, việc chuẩn bị mặt bằng công trình đảm bảo rộng, bằng phẳng phải được thực hiện. Điều này giúp cho quá trình ép cọc bê tông được an toàn lao động.

2. Có nên ép cọc bê tông nhà dân?

Những năm trở lại đây, nhiều chủ nhà bắt đầu thực hiện phần ép cọc bê tông khi xây nhà. Thực tế đã cho thấy, nhiều công trình nhà ở không có nền móng tốt. Nhiều nơi chỉ thi công sơ xài, công trình nhanh chóng bị sụt lún hoặc nứt. Đặc biệt, ở những khu vực trước đây là ao hồ hoặc vùng đất trũng, yếu thì bắt buộc phải ép cọc.
Nắm bắt được nhu cầu, thị trường ép cọc bê tông trở nên phát triển. Ngày nay, chi phí ép cọc bê tông nhà dân không còn quá đắt đỏ, chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian mà lại mang lại hiểu quả cao. Ước tính kết quả thu lại được thì không phải là một khoản chi lớn. Mỗi cọc bê tông có độ sâu 10m, được ép bằng máy ép có tổng lực cả nghìn tấn. Với sự bố trí khoa học, hệ thống cọc ép này sau khi hình thành nền móng đủ sức chịu tải cho công trình nhà dân trên dưới 400 tấn.

Chính vì vậy hầu hết dường như 100% các ngôi nhà dân trên thị trường hiện nay đều sử dụng công việc ép cọc bê tông để có một nền móng vững chắc cho ngôi nhà của mình.